Đây là những hình ảnh của điểm Mầm Non tại bản Hua Mức 3

Đây là những hình ảnh của điểm Mầm Non tại bản Hua Mức 3, xã Pu Xi, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên. Vào năm học tới sẽ có 25 em nhỏ đến lớp Mầm Non này. Một cô giáo Mầm Non cắm bản với điều kiện ăn ở như trong ảnh.
Chúng ta không khỏi xót lòng khi nhìn những hình ảnh này. Nhưng bạn sẽ ấm lòng khi biết rằng mọi cái sẽ thay đổi. Tối 26.5.2017, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, học sinh và giáo viên Trường Quốc Tế Olympia Hà Nội sẽ biểu diễn nhạc kịch nổi tiếng MAMMA MIA. Tiền bán vé và quyên góp sẽ dành cho việc xây dựng lại điểm Mầm Non Hua Mức 3 đúng như đề nghị của Phòng Giáo dục Tuần Giáo.
Khi tôi đang viết dở Stt này, cô Yên của Mầm Non Pu Xi gọi điện thoại và náo nức hỏi: ” Chủ nhật này chúng em dỡ nhà cũ, san mặt bằng được chưa ạ?”.
Câu trả lời tôi dành cho Thày Cô và Học sinh Trường Olympia. Và tôi biết rằng câu trả lời sẽ là ” Hãy dỡ lớp nhà cũ. Sẽ có lớp mới và nhà mới!”

Anh Tuấn cho hỏi thiết kế và xây dựng xong một điểm trường như thế này mất bao nhiêu tiền và trong bao lâu ạ?(Theo mô hình mà anh đã làm những đợt trước).

Tuỳ theo điểm trường ở bản đó có quy mô thế nào. Ví dụ như điểm trường này theo đề nghị của Phòng Giáo dục thì làm lại một lớp học, một phòng ở cho giáo viên, nhà bếp, nhà vệ sinh, sân chơi, điện, nước…Tôi ước đoán khoảng 200 triệu nếu căn cứ các điểm đã làm. Tuy nhiên còn có vấn đề địa hình cụ thể hiện chưa thiết kế và lên dự toán thì chưa biết chính xác. Các điểm trường khác cần số lớp học nhiều hơn thì chi phí có thể cao hơn gấp 2. Nếu gộp vào một điểm cả các lớp tiểu học thì kinh phí sẽ cao hơn. Việc xây dựng bằng nhà khung thép và tôn lạnh thì rất nhanh. Chỉ có thể trở ngại nếu mưa không vận chuyển vật liệu được, phải đợi.

Không biết Chí Hiển có mặt để xem bạn cũ Tri Nguyên (lớp cô Vỵ và cô Loan) vào vai Harry Bright ở Mamma Mia không ạ, bác Tuấn?

Khi chuyển tiền bạn ghi nội dung XAY TRUONG giúp để dễ thống kê, bạn nhé. Cám ơn Bạn

11 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
1
Sữa rửa mặt Muji face soap scrub

Sữa rửa mặt Muji face soap scrub -Dòng sản phẩm chăm sóc da của MUJi có một điểm khác biệt so với các sản phẩm khác đó là được làm từ nguồn nước đặc biệt. Chỉ sử dụng nước khoáng thiên nhiên chỉ bán tại địa phương để tạo nên …

Uncategorized
❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH

❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH? ❌ Bữa sáng rất cần để cung cấp năng lượng cho thân thể suốt ngày dài, với người gầy muốn tìm cách tăng cân thì bữa sáng càng được chú trọng hơn. 10 – 20 GR NGŨ CỐC MỖI SÁNG – …

Uncategorized
Bài viết đầy sức thuyết phục

Bài viết đầy sức thuyết phục, có chuyên môn cụ thể luôn nhé. Nguồn: Fb Đoàn Thắng ” Đạo nhạc và nguỵ biện? Tôi đọc 1000 bài bảo ST đạo nhạc mà chưa thấy ai phân tích nhạc lý xem có thực sự đạo hay không, nên tôi bèn thử …