Hỗ trợ cá nhân

Hỗ trợ cá nhân, tổ chức làm du lịch 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố Formosa
============
Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 24/4 cho biết Tổng cục đã có văn bản số 1615/BVHTTDL-TCDL gửi tới Ủy ban Nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, hướng dẫn thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng trong lĩnh vực du lịch, các dịch vụ khác thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch bị thiệt hại do sự cố môi trường Formosa.
Tổng cục Du lịch nêu rõ đối tượng được hỗ trợ, bồi thường thiệt hại lần này là người dân sống ven biển làm nghề bán hàng, làm dịch vụ cho khách du lịch, cửa hàng ăn uống phục vụ khách du lịch có địa điểm kinh doanh hoặc có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các xã, phường, thị trấn ven biển, bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển Formosa. Tiếp đó là chủ các cửa hàng ăn uống phục vụ khách du lịch có địa điểm kinh doanh tại các xã, phường, thị trấn ven biển, bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển và người lao động làm việc trong các cơ sở này.
Mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, đền bù thiệt hại nêu trên là 2,91 triệu đồng/người/tháng.
Các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng được hỗ trợ, đền bù thiệt hại trực tiếp kê khai theo biểu mẫu. Thôn, xóm tổ chức họp cộng đồng, xem xét, thống nhất và niêm yết công khai danh sách tổ chức, cá nhân kê khai thiệt hại theo quy chế thực hiện dân chủ cơ sở. Trưởng thôn, xóm, Ban Quản lý khu du lịch (nếu có) xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại vào biểu mẫu kê khai, tổng hợp báo cáo Ủy ban Nhân dân xã.
Ủy ban Nhân dân cấp xã thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại, tổ chức rà soát kiểm tra và niêm yết công khai theo quy chế thực hiện dân chủ cơ sở, xác nhận số lượng thiệt hại cho từng tổ chức cá nhân, tổng hợp báo cáo Ủy ban Nhân dân cấp huyện. Ủy ban Nhân dân cấp huyện thành lập Hội đồng đánh giá, thẩm định thiệt hại, tổ chức chỉ đạo đôn đốc các xã thực hiện các bước theo quy định, tổng họp báo cáo Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh.
Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác kê khai xác định thiệt hại, chỉ đạo đôn đốc Ủy ban Nhân dân các cấp thực hiện các bước thống kê xác định thiệt hại, thành lập Hội đồng đánh giá, thẩm định, phê duyệt giá trị thiệt hại cho các đối tượng theo phân cấp quản lý.
Công văn của Tổng cục Du lịch cũng nêu rõ việc triển khai hỗ trợ đền bù thiệt hại cho các đối tượng cần được tiến hành khẩn trương, đúng quy định, đúng đối tượng và hoàn thành trước tháng 6/2017. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, Tổng cục Du lịch đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh báo cáo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch để trình Chính phủ xem xét, giải quyết.
Việc hỗ trợ các đối tượng căn cứ vào Quyết định số 12/QĐ-TTg ngày 6/1/2017, Quyết định số 1880/QĐ-TTg ngày 29/9/2016 và Quyết định số 309/QĐ-TTg ngày 9/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về xác định thiệt hại, hướng dẫn bồi thường và thực hiện hỗ trợ, khôi phục sản xuất cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế./.
Theo TTXVN
==============

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
1
Sữa rửa mặt Muji face soap scrub

Sữa rửa mặt Muji face soap scrub -Dòng sản phẩm chăm sóc da của MUJi có một điểm khác biệt so với các sản phẩm khác đó là được làm từ nguồn nước đặc biệt. Chỉ sử dụng nước khoáng thiên nhiên chỉ bán tại địa phương để tạo nên …

Uncategorized
❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH

❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH? ❌ Bữa sáng rất cần để cung cấp năng lượng cho thân thể suốt ngày dài, với người gầy muốn tìm cách tăng cân thì bữa sáng càng được chú trọng hơn. 10 – 20 GR NGŨ CỐC MỖI SÁNG – …

Uncategorized
Bài viết đầy sức thuyết phục

Bài viết đầy sức thuyết phục, có chuyên môn cụ thể luôn nhé. Nguồn: Fb Đoàn Thắng ” Đạo nhạc và nguỵ biện? Tôi đọc 1000 bài bảo ST đạo nhạc mà chưa thấy ai phân tích nhạc lý xem có thực sự đạo hay không, nên tôi bèn thử …