Thế nên người ta nói

Thế nên người ta nói, giỏi thì đừng bao giờ đi làm thuê cho ai cả… Tự do tự chủ, phối kết hợp là tốt nhất. Chứ đi làm thuê:
– Làm thuê nhân viên: Bị ép doanh thu bét xác, chạy theo đủ loại kế hoạch mà mấy thằng cầm đầu nghĩ ra, rồi báo cáo đủ các thể loại…
– Làm thuê cao cấp: Dù có leo cao đến đâu, lương cao ngất ngưởng thì sức ép càng mạnh, trên ép xuống, dưới ép lên, bao nhiêu công sức, trí tuệ mình làm ra, trồng cây có ngày ăn quả thì dễ có ngày đứa khác hay thằng nào, con nào khốn nạn nó cướp mất. Cướp trắng trợn lại còn la làng chứ không phải dạng cướp vừa phải để thay cái chỗ mà bạn đang ngồi.
– Công chức có quyền cũng vậy thôi, một dạng làm thuê cao cấp hơn. Giữ được cái dấu một vài chục năm, hết chức vụ này đến chức vụ khác, không có đứa nào đá ngang thì đến khi về Vườn cũng chỉ mong hai chữ BÌNH AN, hạ cánh an toàn. Mà mấy thể loại mong BÌNH AN thì toàn làm bàn giấy, kinh nghiệm thực tế chẳng có mấy, nói chung chẳng được cái tích sự gì cả đâu, thích nhòm nhòm chỗ nào có miếng ngon để Đớp cho Đầy Túi Tham. Bởi thế sinh ra cái tính thích soi mói người khác làm gì, ăn gì, uống gì, đi với ai? Rảnh quá mà.
Bác nào hay xông pha trận mạc, đạt nhiều thành tích thì hay bị mấy đứa rách việc nó soi mói bởi có làm ắt có Sai. Không có Thất Bại thì làm sao có Thành Công. Rồi quá trình gian khổ ai biết đấy là đâu, khi có thu nhập là ruồi muỗi, bọ ve nó bu vào xâu xé. Thế nên các Tập đoàn Nhà nước đa phần thua lỗ là vì người ta phải tìm cách biến của Công thành của Tư. Tập đoàn nợ hàng nhiều nghìn tỷ, nhưng khối tài sản lương các sếp cũng phải trăm tỷ theo sở hữu người thân trong gia đình.
Vì thế, Lương Y Như Từ Mẫu như PGS-TS Trần Anh Tuấn đã Hiếm lại còn Cạn. Nên chắc các phe cánh tìm cách tận diệt để cho Bác sỹ trở lại về Hành tinh của Bác. Chứ cái xã hội này làm gì còn niềm tin nữa đâu?
Niềm tin bây giờ được khẳng định bằng giá trị vật chất mà người ta hằng ngày cố dành giật lấy, chứ đâu phải niềm tin vì một mục đích tốt đẹp hơn cho bản thân, cho xã hội.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
1
Sữa rửa mặt Muji face soap scrub

Sữa rửa mặt Muji face soap scrub -Dòng sản phẩm chăm sóc da của MUJi có một điểm khác biệt so với các sản phẩm khác đó là được làm từ nguồn nước đặc biệt. Chỉ sử dụng nước khoáng thiên nhiên chỉ bán tại địa phương để tạo nên …

Uncategorized
❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH

❌ ĂN GÌ BỮA SÁNG ĐỂ TĂNG CÂN NHANH? ❌ Bữa sáng rất cần để cung cấp năng lượng cho thân thể suốt ngày dài, với người gầy muốn tìm cách tăng cân thì bữa sáng càng được chú trọng hơn. 10 – 20 GR NGŨ CỐC MỖI SÁNG – …

Uncategorized
Bài viết đầy sức thuyết phục

Bài viết đầy sức thuyết phục, có chuyên môn cụ thể luôn nhé. Nguồn: Fb Đoàn Thắng ” Đạo nhạc và nguỵ biện? Tôi đọc 1000 bài bảo ST đạo nhạc mà chưa thấy ai phân tích nhạc lý xem có thực sự đạo hay không, nên tôi bèn thử …