– Thông thường các bà

– Thông thường các bà, các mẹ, các chị em hay có quan niệm sữa mẹ đặc hay loãng dẫn đến sự tăng cân khác nhau ở mỗi trẻ. Nhưng đây là quan niệm không đúng. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây mẹ nhé!
Ở mỗi cử bú, sữa của mẹ thường phân ra làm ba loại sữa: Sữa đầu, sữa trưởng thành và sữa cuối. Sữa đầu thường chứa nhiều nước và kháng thể giúp trẻ thỏa mãn cơn khát và giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Khi mẹ vắt ra sữa sẽ có màu trong nên các mẹ lầm tưởng rằng sữa mình loãng. Sữa trưởng thành và sữa cuối có nhiều chất béo, chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân và khi vắt ra sữa có màu trắng đục.
Vì vậy, mẹ nên tập cho bé bú từ 10-15 phút để bú được hết cả sữa đầu và sữa cuối giúp bé khỏe mạnh và tăng cân vì vai trò của sữa đầu và sữa cuối đều quan trọng như nhau.
Sữa mẹ gồm những chất gì, và được chế tạo như thế nào?
Sữa mẹ được chế tạo theo “công thức định sẳn”, trung bình mỗi lít sữa già (matured milk) chứa khoảng 700 kcal, 890mL nước, 74 g chất bột đường, 42g chất béo, và 13g chất đạm, tuy thành phần chất có thay đổi linh hoạt, nhưng luôn trong một ngưỡng tối ưu nhất định, tính trên 24 giờ, vì sữa mẹ thay đổi trong mỗi cử (sữa trước, sữa sau) và các cử không giống y nhau.
Một số thành phần chính trong sữa mẹ chủ yếu được sản xuất tại chỗ ngay trong “nan sữa” (lactocyte) của tuyến vú từ các phân tử hữu cơ vi sinh trong cơ thể mẹ, không phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời gian cho con bú.
Một số thành phần khác trong sữa mẹ, được truyền trực tiếp từ huyết thanh của mẹ vào thời điểm tạo sữa, có nghĩa là có phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày/ từng bữa ăn của mẹ.
Bạn không nên quá lo lắng về chất lượng sữa của mình nhé. hãy ăn uống đủ chất (thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây) và uống đủ nước, uống thêm sữa để sữa mẹ luôn đủ chất cho con phát triển khỏe mạnh nhé.
See Translation

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …