4 bài tập Yoga có tác dụng chữa đau đầu hiệu quả

4 bài tập Yoga có tác dụng chữa đau đầu hiệu quả
Bổ não

Đau đầu là căn bệnh thường hay gặp và nguyên nhân gây ra bệnh rất đa dạng, tuy nhiên nếu như bạn áp dụng 4 bài tập Yoga đơn giản sau thì việc chữa đau đầu hiệu quả ngay tại nhà là hoàn toàn tốt và mang lại hiệu quả tri bệnh cao. Vậy 4 bài tập Yoga đó được thực hiện như thế nào?

4 bài tập Yoga có tác dụng chữa đau đầu hiệu quả
4 bài tập Yoga có tác dụng chữa đau đầu hiệu quả

Tư thế ngồi giãn cổ
– Những cơn đau đầu có thể do cơn đau cổ gây ra vì vậy nếu bạn muốn hết đau đầu thì có thể thư giãn vùng da cổ bằng cách chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất, sau đó dùng tay trái đặt nhẹ lên mặt phải và nhẹ nhàng kéo phần đầu nghiêng về bên trái. Bạn hãy giữ động tác này trong vài nhịp thở sau đó đổi bên.

Tư thế chó cúi xuống và đầu nghỉ
– Đây là động tác thư giãn cơ thể tiếp theo có tác dụng xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Đầu cúi xuống là động tác có thể giúp bạn loại bỏ được những áp lực lên tay và phần cổ. Khi bạn hít thở sâu với tư thế này thì lượng máu trong cơ thể có khả năng lưu thông lên não tốt hơn từ đó nhanh chóng xoa dịu đi cơn đau đầu.

Tư thế chống đầu và tay dơ cao nắm chặt
– Động tác gập người về phía trước, chống đầu xuống và tay giơ cao, hai cẳng chân song song với bề mặt sàn là tư thế giúp cho lượng máu trong cơ thể được tuần hoàn hiệu quả.
– Giữ nguyên động tác trên trong 5 nhịp thở hoặc lâu hơn để máu được tuần hoàn nhanh hơn đến các bộ phận trong cơ thể, từ đó nhanh chóng loại bỏ được cơn đau đầu.

Tư thế ngồi mở rộng ngực
– Tư thế ngồi và mở rộng phần ngực ra sẽ có tác dụng giảm được áp lực lên lưng, đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu. Động tác này giúp bạn có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.
– Khi cơ thể được thoải mái thì cũng đồng nghĩa với việc chức năng lưu thông máu trong cơ thể cũng được tăng cường hiệu quả. Cơn đau đầu cũng nhanh chóng được làm dịu và là giải pháp trị bệnh hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng 4 bài tập yoga với những động tác đơn giản này mỗi ngày để tăng cường sự lưu thông khí huyết và cải thiện được những cơn đau đầu khó chịu. Bên việc luyện tập yoga nâng cao sức khỏe thì bạn cũng nên kết hợp bổ sung những dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy được quá trình lưu thông máu và tăng cường chức năng hoạt động hiệu quả của não bộ. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm có công dụng bổ não tại hệ thống siêu thị uy tín Chiaki shop và chọn cho mình dòng sản phẩm thích hợp nhất để chăm sóc tốt hơn cho não cũng như hệ thống thần kinh. Nếu như việc lựa chọn sản phẩm khiến bạn cảm thấy khó khăn thì đội ngũ tư vấn viên sẽ đồng hành cùng bạn và giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm tại đây: http://banmayhutsua.net/5-meo-hay-su-dung-la-ngai-cuu-de-chua-tri-benh-dau-dau/