BỐ TAO TÊN BAO

BỐ TAO TÊN BAO!
Hồi sinh viên, buổi tối mấy thằng ở xóm trọ đói thối mồm không ngủ được nên hay nghĩ ra đủ trò mèo để nghịch ngu. Chưa có một công trình nào nghiên cíu mối quan hệ biện chứng giữa việc đói và nghịch ngu, nhưng đồ rằng bọn đói bụng kinh niên thường rất hay thích nghĩ ra các trò vừa ngu vừa làm khổ người khác.
Dạo đó cứ tầm mười giờ rưỡi tối thường có mấy chú bán bánh bao, bánh mỳ rong đi qua xóm trọ. Tiếng rao của các anh hàng rong đa số giống nhau: khê khê, khào khào trong cổ như đang ngái ngủ. Mặc dù được chế biến tại làng Triều Khúc nhưng nghe các anh rao, ai không biết tưởng bánh ngoại các anh nhập từ Lào về.
“Ai mỳ lóng, bánh ngọt lào!”
“Bánh bao lóng lào!”
Mấy con giời đói quá, nằm vắt củ cải trên giường không ngủ được bèn xui nhau ra trêu. Một thằng cởi trần, bận quần đùi Thái huyền thoại thò cổ quát.
“Bố tao ở quê tên Bao đấy! Lần sau đi qua đây không được nhắc tên bố tao, nghe chưa?”
Anh bánh bao sợ tái mặt, gật như bổ củi nói dạ em sẽ rút kinh nghiệm. Từ đó mỗi khi đi qua, chỉ nghe anh rao.
“Bánh…. a a a.. lóng lào!”
Tưởng êm, nhưng mấy thằng vẫn không buông tha. Hôm sau thằng khác chạy ra lừ lừ mắng.
“Hôm trước quên dặn, mẹ tao ở quê tên là Bánh. Mày rao gì thì rao, trừ hai cái tên bọn tao đã cấm nghe chưa?”
Anh bánh bao lại gật, nói tiện đây có cái tên nào trùng với tên ông, bà, cụ, kỵ… ở quê thì các anh cho em biết luôn để tránh, chứ cứ vừa rao vừa canh chừng sợ phạm húy như này chắc em đi qua đây phải câm!
Con giời bụng đói kinh niên trầm ngâm một lát rồi bảo.
“Tóm lại muốn rao cái gì thì cứ xin phép trước để bọn tao còn tra cứu gia phả 5 đời ở quê xem có trùng tên cụ kỵ nào không, nghe chửa?”
Sau khi xin phép và thống nhất (kèm lệ phí 3 cái bánh bao ế), kể từ đó đêm đêm, văng vẳng trong gió người ta chỉ còn nghe tiếng rao.
“Lóng lào! Lóng lào!”
Còn cái gì nóng thì chịu, quy định đặt ra là thế rồi, mặc dù đó là quy định của những thằng đói bụng, thích nghịch ngu để kiếm miếng bánh.
Trò nghịch ngu này ngó qua xem chừng rất giống mấy anh trên Cục Nghệ thuật – Biểu diễn, trọng vụ cấm hát “Con đường xưa em đi” và “Nối vòng tay lớn” thời gian gần đây.
Rất có thể bố, mẹ, ông, bà, cụ, kỵ… và gia quyến các đồng chí Cục có ai đó tên là “xưa”, “đường”, hoặc “vòng”, hay “bảy”, “lăm” chăng?

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …