CẢM NHẬN BUỔI 01

CẢM NHẬN BUỔI 01 – KHOÁ HUẤN LUYỆN CANVAS #04
TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG!!!
Thực sự đây là khái niệm lần đầu tiền mình nghe khi bên SME Hospital gọi là Tiêm Chủng mở rộng cho Doanh nghiệp Siêu nhỏ tại HN.
Nhìn những đứa trẻ lò dò ra với đời vừa được 1 vài tháng đã tiêm những mũi tiêm phòng khóc ngặt nghẽo rồi sốt lên sốt xuống vào thời điểm bố trẻ, mẹ trẻ chăm con thì đúng là vất vả và hoảng sợ quá thể….
Doanh nghiệp Tinh dầu Viên Minh chúng tớ cũng vậy, lò dò ra đời với mong muốn được chia sẻ sản phẩm tốt đến với các con nhiều hơn nữa. Cứ bập bõm mãi cũng qua chặng đường 3 năm – 5 năm… đến lúc thấy Doanh nghiệp mình nặng hơn sức gánh 30kg thì mình mới bắt đầu lao đi học các kiểu.
Ngã dúi dụi, lại đứng lên, lại ngã và lại không biết mình nên đi về hướng nào thì may quá được a Ngô Đức Hưng “chỉ định ” …. e phải đi học cái này ngay…
Khóa nào khi đăng ký đi học, mình cũng tự nhủ, nốt khóa này thôi là về làm chứ k học nữa… nh cứ học xong cái này thì lại thấy mình thiếu cái kia … cứ đi góp nhặt hết các mảnh ghép kiến thức về ghép lại… Và đến hôm nay, Công ty Viên Minh lại quay về như lúc vừa sinh ra, đi TIÊM PHÒNG cho doanh nghiệp!
Vì xác định đi học để hoàn thiện nên khi đến lớp với tâm thế cố ghi nhận hết những gì mà lớp học có và sự nhiệt huyết của giảng viên và k để ý đến sự khó chịu của chương trình. Vì quá ” đói khát” nên cái gì mình cũng quy đổi sang hướng tích cực hết, ví như:
1. Học phí thì free khi được học từ các chuyên gia tư vấn chiến lược với giá cost tối thiểu từ 150 – 300usd/ giờ thì các anh chị cần tuân thủ 1 số những quy định củ chuối như:
– Pass wifie là hàng chữ và số dài dằng dặc tới 20 từ thì phải mà k có logics gì, bắt buộc mình phải học cách KIÊN NHẪN, TẬP TRUNG và CẦU THỊ …. k có cái đó thì cứ xài 3g mà a chị đang có, k sao cả 🙂
2. Học phí FREE, nhưng để được đưa doanh nghiệp a chị lên “mổ xẻ” thì cần phải có đóng góp cái gì đó trở lại với cộng đồng ví dụ như đấu giá suất đó để xung vào quỹ XÕA của lớp. Và suất đó đã đấu lên 27tr600…. K có tiền nh mình cần thay đổi, mình đang “đói khát” … lao vào cơn đấu giá như con thiêu thân… hoặc là có để thay đổi và phải thay đổi … hoặc là tồn tại như xưa để rồi lụi tàn dần dần và dập tắt.
3. Tưởng mỗi mình khát khao thôi ư? Bao nhiêu doanh nghiệp đến đây, với hơn 50 con người ngồi đây cũng khát khao như thế cơ mà … Sức của mình sao cạnh tranh với 50 người kia… Con số đấu giá thì cứ thi nhau nhảy từ 15tr ….. 16tr…. 16tr5 …. 18tr… 19tr … 19tr 500…19tr800 … 20tr….21tr… 22 tr… 23tr… 25tr… 26tr…26tr100 … 26tr500… 27tr…. 27tr100… 27tr500….27tr600… Còn số càng ngày càng k thể khống chế… đội kia sức trẻ của 4 chàng trai công nghệ, mình đen trùi trũi có vẻ như lì đòn sẵn sàng theo đến cùng… còn bên này là đội bà mẹ bỉm sữa Viên Minh yếu ớt… Đành đánh bài ngửa vậy…
” Thưa cả lớp, thực sự Viên Minh tham gia đấu giá không phải để thắng thua trong cuộc đua này mà khát khao muốn được mổ xẻ doanh nghiệp mình, nếu có thể xin hãy nhường ở con số này để Viên Minh được là case để giảng viên và các anh chị tư vấn giúp”
” Chị ơi, Doanh nghiệp e cũng khát khao thay đổi chị ạ”
” Ừa, chị cũng nghĩ thế, nhưng e biết không doanh nghiệp chị là doanh nghiệp bỉm sữa, k có kiến thức về kinh doanh, về chiến lược, bao nhiêu các bà mẹ bỉm sữa là đại lý bên chị đang chờ đợi chị ngoài kia… 2 năm qua chị đi học k biết bao nhiêu lớp để lăn xả, để làm mình lớn hơn mà vẫn chưa được … chị biết lớp này rất có ích cho doanh nghiệp để định hình được mình là ai nên chị rất khát khao … nên có thể, xinhãy cho chị được cơ hội này, được k e?”
” Đội e cần suy nghĩ, bàn bạc đã nha”
5p trôi qua trong im lặng…. hồi hộp… rõ ràng đội đó máu chiến quá mà… Giảng viên có vẻ thiên về đội kia rồi…. Thôi tùy duyên chứ biết làm sao….
” Chị ơi, đội e đã bàn bạc rồi chị ạ”…. Cả lớp hướng về bạn í…. Giảng viên chắc cũng hồi hộp k kém vì anh í nói, ban đầu định thuyết phục các bạn công nghệ nhưng thấy các bạn đi theo hướng công nghệ 4.0 nên cái này tùy quyết định các em…. Giảng viên chờ đợi câu trả lời của các em… Đội nhà mình thì xác định … tùy duyên thôi… khát khao thì cũng khát khao rồi… xông pha cũng xông pha rồi và năn nỉ, xin xỏ cũng xin xỏ rồi…..
” Đội e nghĩ, bọn e còn trẻ, còn vài năm để phấn đấu nên xin nhường cơ hội này cho chị ạ”
Cảm xúc vỡ òa… cả lớp cũng bất ngờ… giảng viên cũng sướng … có thể a ấy k được sướng về mặt chuyên môn khi các bạn cùng ngành k ” trúng thầu” nhưng a í sướng vì tính nhân văn, yêu thương nhau, chia sẻ cơ hội cho nhau của các thành viên vừa mới gặp mặt, chưa kịp biết tên… Cái tình người quý lắm thay! Kinh doanh có phải giá trị cao nhất là tình người không? Có phải là cảm thấy mình mang giá trị đến cho ai đó không? Kinh doanh là phải Vui! 27tr600 của Viên Minh đã giúp Viên Minh trở thành ” con bệnh” để cùng nhau mổ xẻ và số tiền này xung vào quỹ ” xõa” của lớp để sử dụng vào cuối khóa … Nó xứng đáng với thời gian và công sức của cả lớp ngồi lắng nghe để phân tích và phản biện cho Viên Minh.
4. Sau mỗi buổi học đều bài tập về nhà, nếu học viên làm sai chính tả như font chữ, canh lề, cách dòng v.v.v…. đều phạt tiền. Đơn vị tính bằng trăm. Nghe đơn giản nhưng nó thể hiện tính tuân thủ! 19h40 vào lớp và giờ điểm danh bắt đầu, những ai vào sau giờ đó đều trở thành nhà tài trợ cho quỹ ăn chơi, bất kể là tới lượt tên bạn hay chưa.
5. Nói chuyện riêng là phạt. Như thế nào là nói chuyện riêng? chúng tôi đang thảo luận mà… Tại sao k đứng lên phản biện để cả lớp cùng nghe mà phải trao đổi với ng bên cạnh? Tính tuân thủ luật chơi và tôn trọng người nói thể hiện ở chỗ đó.
6. Ban giám sát của lớp là những thành viên của lớp tranh cử và cả đấu giá để được làm quan và để được hy sinh thời gian để chia sẻ, giúp đỡ thành viên lớp mình làm bài tập tốt hơn và cũng là nhân lực tạo ra nguồn thu chính cho quỹ ” XÕA ” của lớp. Tất cả đều được hệ thống và chi tiết từng tiêu chí để người được phạt và ng phạt đều dễ tham chiếu và “hoan hỉ”. Rõ ràng là sức mạnh!
7….. Có quá nhiều giá trị mà chúng tôi nhận được ở đó! Ở đâu có khói lửa, ở đó vàng thau 🙂
Sau 4 tuần nữa là cuộc chuyển mình lớn của chúng tôi, những học viên đến từ những doanh nghiệp Siêu nhỏ!
Cảm ơn những giảng viên đầy nhiệt huyết và tài ba của SME Hospital!
#Canvas, #SME_Hospital_Canvas, #SME_Hospital

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …