Con gái của mình năm nay 13 tuổi

Uncategorized
93

1  
Con gái của mình năm nay 13 tuổi, sau khi mẹ cho bác giúp việc nghỉ hai tháng, từ một cô bé thái hành còn run bắn khi nhìn thấy mẹ thì sau những tháng ngày mẹ quát tháo mắng mỏ đã lột xác trở thành cô gái rất tự hào khi nấu được nhiều món ăn trên mâm cơm một cách tinh tế.
Mẹ đã mắng thậm tệ khi rửa bát, khi nấu đồ ăn, khi dọn bếp, khi cọ bồn rửa bát, điệp khúc lải nhải mỗi ngày rằng mẹ phải nấu cơm bếp lò lúc 6 tuổi, mẹ quán xuyến chợ búa rau cỏ gạo than khi mẹ 8 tuổi, mẹ trông em thơ nấu bột nấu cháo dọn cứt đái đủ thứ từ khi 8 tuổi là em con cô, 11 tuổi là em trai ruột.
Mẹ lau chùi và nằm lên trên bệ bếp để ngủ khi ông ngoại xây hàng gạch và lát men trắng , lần đầu tiên một bệ bếp bằng gạch khang trang chứ không phải bếp lò và ngồi xổm rửa bát bằng chậu nhôm.
Từ khi còn bé luôn ý thức nhà cửa chó mèo giặt giũ bằng tay, nấu cơm bếp lò , quét tước sân vườn,đủ thứ hết, lao động quần quật còn phải đi học và gánh vác việc nhà nhưng đâu vẫn ra đấy. Chưa bao giờ hời hợt trong bất cứ việc gì, kể cả cách đối với người xung quanh ..
Con áp lực, con rất buồn bởi luon luôn không vừa ý mẹ.. tới bây giờ sau hai tháng con luôn rất tự hào khi bảo cả nhà ăn cơm, bởi món ăn con nấu đã thực sự tinh tế, món ăn có tâm sẽ luôn khác món ăn của người không dồn tâm huyết vào nó.
Mẹ hỏi con : Cảm giác ăn món mình vất vả nấu thấy thế nào ?
Tất nhiên là rất ngon và sướng mẹ ạ.
Vậy thôi, cô gái nhỏ đã rất biết trân trọng đồ ăn cô nấu, trân trọng tiền mẹ bỏ ra mua đồ ăn để ăn sao cho ngon, cô gái biết giặt khăn lau sạch sẽ sau mỗi lần lau bởi mẹ quệt tay vào thấy không vừa ý là sẽ bị phạt.
Con trai 7 tuổi học lớp hai, đi học về tự động dọn phòng, tự túc tắm gội hoàn toàn, tự đi tới máy sấy quần áo và gập chia ra trả 3 phòng.
Tủ quần áo của con luôn được treo áo ngay ngắn, xếp quần ngay ngắn.
Chăn ga, giường luôn luôn đc trải đàng hoàng mỗi chiều đi học về.
Tuần trước con gái lớn 13 tuổi và con trai 7 tuổi đã được mẹ ngồi chờ sẵn tại bàn khi đi học về nhà.
Mẹ hét lên họp gia đình:
Sau một chập giáo huấn thì các con bị phạt nhịn ăn tối. Lập tức đi thu dọn nhà cửa , học bài và bụng đói đi ngủ.
Tội danh vấp phải :Xuxi không tắt điện nhà vệ sinh khi đi học buổi sáng, dậy sớm để tranh thủ xem tivi trước giờ đi học.
Xuka thay quần áo vứt dưới sàn nhà, không rửa bát tối hôm trước khi ba mẹ vắng nhà.
Sau khi thu dọn nhà cửa rửa bát học bài, hai con xin lỗi mẹ và xin phép được ngủ chung tối đó. Mẹ đồng ý và hai chị em nhịn đói đi ngủ. Nhấn mạnh là các con được ăn trưa tại trường và từ đó tới sáng hôm sau ôm bụng đói.
Các con không bao giờ dám mở tủ lạnh ra ăn vụng khi đang chấp hành hình phạt bởi nếu mẹ biết các con sẽ lập tức nhịn đói 1 tuần hoặc có thể là 1 tháng vào tất cả các bữa chiều. Chính vì biết có một người mẹ quá ghê gớm nên các con không đời nào làm trái hình phạt.
Mẹ luôn nhắc các con như sau: nếu các con không chú tâm vào các việc nhỏ thì các con sẽ không thể thành công sau này.
Nếu Xuka làm mọi thứ sạch sẽ, để tâm vào công việc lớn nhỏ bất kỳ thì sau này con làm việc gì, ở đâu cũng sẽ thành công.
Tới bây giờ tôi thực sự rất tự hào rằng, đi làm về có bữa ăn ngon, ngon hơn bác giúp việc đã nấu rất nhiều. Được nấu bởi con gái còn ít tuổi của tôi và con rất vui vẻ tự hào.
Con trai 7 tuổi đã được phân công thêm việc là năm sau ngoài việc dọn bàn ăn thì con tiếp quản việc rửa bát mặc dù nhà có máy rửa bát.
Gia đình tôi có một căn nhà mà tôi tự hào nói trên đây rằng bất kỳ người nào đã tới đều thấy chân dẫm xuống sàn sạch bong kin kít. Mọi thứ luôn được sắp xếp một cách ngay ngắn nhất, nhà cửa luôn sạch sẽ thơm tho.
Chính gia đình tôi đã được hưởng mọi thứ nêu trên trước , bởi gia đình tôi muốn sống cuộc sống có trách nhiệm với bản thân đầu tiên rồi tới mọi thứ xung quanh. Nhà sạch, cơm ngon … rồi tương lai các con sẽ là những người tự lập, sống không phụ thuộc ai, làm chủ cuộc đời và không thể bị người khác mắng mỏ trong bất cứ trường hợp nào.
Những gì bạn đang tạo ra hôm nay chính là giá trị đích thực mà bạn được hưởng của ngày mai. Hãy sống có kỷ luật, có tâm hồn trong sáng và tình yêu thương , sự tôn trọng, lòng tự trọng… với người xung quanh và công việc hay chính bản thân mình.
Mình dạy con mọi thứ có thể để tốt nhất cho bản thân con sau đó con lớn con chọn làm người thế nào thì đấy là tuỳ con, nhưng chắc chắn qua cuộc sống thiết quân luật của mẹ từ nhỏ các con không bao giờ là người hời hợt hay thiếu trách nhiệm về mọi thứ hay chính cuộc đời của các con.
Giống như mẹ, mẹ đã tự học hỏi và trau chuốt bản thân và mẹ chọn cái gì làm mẹ thấy vui nhất, sống cuộc sống trách nhiệm mỗi ngày và không bao giờ hối hận về bất cứ lựa chọn nào của bản thân mình.

Ngọc Ánh Kim nhớ chứ.nhưng mấy hôm nay c bận qua.thời tiết thì thay đổi.c bị chóng mặt liên tục

Chị chỉ muốn sau này có ba mẹ hay không đều không thể bị ảnh hưởng em ạ.

Hi, thà từ đầu như thế mà giờ mình đc sướng chị ạ. Em sướng lắm đi về nhà là có cơm ngon. Nhà không giúp việc con cái tự lập tiến bộ không ỷ lại nữa.

Phải cứng như quả trứng nghe chưa cưng. Sang tuần hai cưng xếp lịch ba chị em đi ăn một bữa chị đăng cai chủ chi hi hi.❤️

bọn nó làm đc hết đấy lại mẹ hay chăm nên chúng ỷ lại thui,giờ ngon rùi,chắc mình cũng nên nghiên cứu vụ này hic

Chăng sao cả. Chị thấy giờ nó đang rất vui, hào hứng, nó quá tự hào vì tuổi nhỏ mà nấu nhiều món ăn ngon đấy em ạ.

e cũng cực kì đồng tình vs phương pháp dậy dỗ trẻ con tnay c ạ.sau e cũng pải ghê gớm để dậy bảo mấy đứa nhà e việc nhà cửa,chợ búa,cúng bái.trẻ con bh đa số lười,thờ ơ vs cviec nó coi nghiễm nhiên là của bố mẹ.học qtrog bên cạnh đấy pải biết trách nhiệm giúp đỡ bố mẹ,mình vừa đỡ đc 1 chút gánh nặng những việc k tên,lại còn tốt cho các con sau này.bản thân e trc chỷ học hành r lấy ck luôn,lúc lấy ck bỡ ngỡ kb j thấy thật tai hại..haizz

Chị cũng bình thường như tất cả những người mẹ khó tính khác thôi, chị muốn con chị sau này không bị ai chê trách và không thiệt thòi khi không có ba mẹ.

Ngày em còn bé bố mẹ em cũng rèn em như thế, cảm thấy rất áp lực nhưng đến khi ra ngoài đi làm và ở 1 mình hay lúc đi lấy chồng thấy mọi việc đều đơn giản nhẹ nhàng vì toàn những việc mình đã làm hàng ngày. 6 tuổi em biết rửa bát, 7 tuổi đi chợ, 8 tuổi nấu cơm nồi cơm điện hoặc nồi gang bếp tổ ong, nhà có giúp việc nhưng em còn phải làm nhiều hơn họ, năm 11 tuổi mẹ bắt đầu sinh em bé rồi cứ 1 2 năm lại sinh 1 em, chăm hết em này đến em kia. Bố mẹ chỉ cần đi làm kiếm tiền một mình em ở nhà dạy dỗ chăm 4 đứa em từ mẫu giáo đến lớp 5 lớp 6. Là con gái biết nhiều thì ấm vào thân chứ không đi đâu mà thiệt cả, bố mẹ có ăn đời ở kiếp để lo lắng mãi được đâu.

Trinh Hong Ngoc nè con…cảm phục cách dậy con của e đấy … c tag con gái c vào! Kkkkk

C rất đúng khi dậy con như vậy,e thấy lo sợ khi những đứa trẻ bây giờ,ở nước ngoài hay vn cũng vậy ko cả biết làm gì ngay cho chính bản thân mình,tụi nhỏ ko có suy nghic gì hết….tối ngày cắm đầu vô phone,ipad…..lười suy nghĩ lười vận động,có những ng lớn hơn 30 tuổi rồi nấu nồi canh đơn giản ko biết nấu,nhà nghèo ko phải tiểu thơ,giờ đi lấy chồng ko có biết làm việc nhà,e đã hỏi ủa thế ở vn e làm gì?????nói tất cả mọi việc mẹ làm hết rồi,bó tay luôn,giờ con gái e hơn 2t e cũng cho bé tự lập,thích cái cách của c

C còn mới nghe câu chuyện. Có chú này mới mất cô vợ đã khủng hoảng vì k biết làm sao vì xưa nay nhờ chồng. Cô đi làm 5tr một tháng. Chú là công chức dạng trưởng phòng gì đó và cũng kiếm ra tiền nhưng lại vun vén nhà cửa và nấu ăn ngon.
Đột ngột qua đời vợ đã hoang mang nhưng con trai học lớp 10, cao mét 8 và con gái học năm đàu đại học k biết làm gi.
Từ lúc bố chết tới 49 ngày túc là hôm qua la 49 ngày.. chỉ úp mỳ bởi k biét nấu cái gì.

Bởi vậy e chúa ghét những ng sống lành lặn mà cứ như bị tật,có những ng dậy con cũng vậy c ạ,con 13t ko biết làm gì hầu con hết mọi việc,xã hội bây giờ ko lanh lẹ ko sống dc c ạ,cũng hên cho e,con e nó nhỏ nhưng nó thích tự lập ko muốn mình giúp

Chị kể về tuổi thơ của chị e thấy có bóng dáng của e cũng trong đó . chị có biết chị thật tuyệt vời không

Đây chỉ la thay đổi về cuộc cách mạng nấu ăn thôi chứ trước đấy em đã dậy con lâu rồi. Có giúp việc thì nó k phai làm và lười chị ạ.

Em thích cách dạy con của chị. Đó là nền tảng vững chắc nhất cho các con trên đường đời.

Trang Nguyễn Thị Mai đọc nhé. Cảm ơn tác giả đã giúp mẹ cháu chứng minh mẹ cháu không phải là người ghê ghớm duy nhất :p

Ui em mà là con chi thì chac bi phat nhin doi quanh nam het lan nay den lan khac…vi hay an vung hahahahaaa

cứng chỉ là một phần, mẹ phải nghiêm khắc và nỗ lực vượt qua bản thân hàng ngày thì con mới học theo! 🙂

Em cũng thiết quân luật với con như chị nhưng mọi người luôn bảo em ghê gớm.

Em nói thật có 1 cô con gái chỉ cần nhìn bạn ấy mặc váy lượn trong nhà thôi cũng mãn nguyện lắm rồi chứ đừng nói đến biết nấu ăn.

2 chị e giống nhau quá… nhất là cải miệng… thương cho roi cho vọt …

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …