Hôm nay mình vừa tranh thủ mua vé Early Bird của Monsoon cho rẻ

Hôm nay mình vừa tranh thủ mua vé Early Bird của Monsoon cho rẻ, dù chưa biết hết các nghệ sĩ sẽ tham gia, vì mình đã đi nghe từ năm đầu tiên đến giờ và vẫn luôn thích không gian âm nhạc ở Monsoon. Mua xong đọc lại quy định, mới nhớ ra vụ này.
Cái xong mình có inbox ban tổ chức, trình bày hoàn cảnh rằng thì là mà về chuyện cấm bình nước cá nhân thì sẽ buộc phải mua nước đựng trong cốc/chai/lọ giấy/nhựa một lần ở sự kiện và như thế thì rác thải khủng khiếp.
Về phía BTC thì họ cũng lịch sự quả quyết là sẽ không cho phép mang bình nước cá nhân với lý do đảm bảo an ninh và an toàn thực phẩm, rằng các sự kiện âm nhạc quốc tế đều thế, rằng các nghệ sĩ quốc tế cũng yêu cầu như vậy.
Nghe xong thì mình nghĩ thôi ừ, mỗi người bảo vệ một giá trị riêng. Đối với họ thì cái sự an ninh đó quan trọng hơn, và cũng chưa đủ trăn trở về các vấn đề môi trường để tìm ra một giải pháp dung hòa cả hai yếu tố. Mà nếu giá trị đã không hợp nhau như vậy, thì thôi tốt nhất là chúng ta không thuộc về nhau. Mình có không tham gia, thì họ cũng chẳng mất gì, còn mình thì đỡ phải choáng váng đầu óc trước những xe rác chở đầy cốc nhựa, ống hút, nylon, và không phải nhịn khát vì lương tâm không cho phép mình mua đồ uống đựng trong những thứ ấy.
Thế nên, bạn nào cảm thấy chấp nhận được không khí ở đó, thì đợi có gì mình bán lại vé cho nhé 🙂 Còn bạn nào cũng như mình, vừa muốn nghe nhạc vừa không muốn xả rác, thì có thể cùng inbox nhắn gửi yêu thương đến BTC Monsoon Music Festival để họ có thể suy nghĩ nhiều hơn về giải pháp cho vấn đề này. Mình xin vô cùng biết ơn.
———
UPDATE: Sau 1 hồi trao đổi qua lại với BTC thì mình đã hỏi được để mang CỐC ĐỰNG cá nhân vào sự kiện, với điều kiện ko làm vỡ, tạo mảnh sắc, ảnh hưởng đến khán giả khác (cốc nhựa biodegradable của cháu hiền lắm các cô chú không phải lo) : p Nói chứ thật ra cũng không biết sẽ mua được đồ uống gì không phải rót từ chai nhựa 1 lần 500 ML ra, nhưng cũng có thể coi là một giải pháp rồi : ) Để coi thế nào.

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …