Những điều nên biết khi dùng máy tiệt trùng bình sữa

Việc nuôi con khi bé mới chào đời là công việc vô cùng vất vả và đòi hỏi mẹ phải luôn chú ý đến mọi thứ đặc biệt là bữa ăn cho bé. Vì vậy, việc sắm các dụng cụ hỗ trợ khiến cho giảm bớt một phần công việc cho mẹ là vô cùng cần thiết. Ngoài những loại máy như: máy hâm sữa, ủ sữa; máy hâm nước, … và máy tuyệt trùng bình sữa cũng rất quan trọng khi nuôi con nhỏ, bởi giúp đảm bảo cho bữa ăn của con bạn được an toàn. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa và sử dụng nó đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng làm đúng cách.

Image result for máy tiệt trùng bình sữa fatzbaby
Ưu điểm của máy tiệt trùng bình sữa
Các máy hâm sữa tiệt trùng bình sữa hiện nay đều được làm bằng chất liệu cao cấp và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, đồng thời không gây hại cho em bé. Máy tiệt trùng bình sữa được vận hành một cách tự động và có thể tiệt trùng từ 5 đến 6 bình sữa mỗi lần và cự kỳ tiện lợi cho mẹ và bé. Đồng thời ngúp cho sữa mẹ được an toàn và thơm ngon hơn.
Với thời gian tiệt trùng kéo dài khoảng từ 10 đến 15 phút, nước sôi ở nhiệt độ cao giúp diệt được 99,9% vi khuẩn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho con bạn.
Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa an toàn
Trước khi sử dụng thì các mẹ nên vệ sinh sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo rằng không có nước đọng trong khoang sữa hoặc bụi bẩn. Sau đó đổ nước sạch vào khay đun sôi và lắp giá để bình sữa, núm ti hoặc các phụ kiện cho bé cần được tiệt dùng vào. Với các phụ kiện khác và bình sữa để quá trình tiệt trùng hiệu quả, mẹ phải úp ngược để hơi nước có thể dễ dàng vào trong bình để vi khuẩn được diệt một cách tối đa nhất.
Cuối cùng, mẹ đậy nắp bình, cắm điện và bắt đầu quá trình tiệt trùng. Trong thời gian 10 đến 15 phút bạn hoàn toàn có thể làm việc khác khi chờ máy thực hiện việc tiệt trùng cho các dụng cụ cho con. Sau khi kết thúc thì máy sẽ có chuông báo động và tự động ngắt, nên bạn hoàn toàn có thể yên tầm về độ an toàn và tiện dụng của các sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa mang lại.
Khi đã tiệt trùng xong mà chưa muốn dùng ngay thì mẹ đừng vội lấy bình sữa ra khỏi máy, hãy để trong máy đậy nắp kín khi nào cần dùng thì hãy lấy ra để đảm bảo vệ khuẩn không có cơ hội xâm nhập. Sau đó, các mẹ nên rút điện, vệ sinh sản phẩm và đặt ở những nơi khô ráo và nên tránh những chỗ ẩm thấp để máy không bị rò rỉ cũng như giúp giữ được tuổi thọ máy hâm bình sữa lâu hơn.
Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp cho các mẹ sử dụng máy tiệt trùng bình sữa một cách hiệu quả và an toàn hơn.

▷ Thông tin thêm::

Với thiết kế đặc biệt và an toàn với trẻ sơ sinh bình comotomo là sản phẩm hữu hiệu được các mẹ tin tưởng sử dụng trong việc rèn cho trẻ từ bú sữa mẹ sang bú bình.

Sản phẩm
Thuốc Clorpheniramin 4mg Viên Nén Dược Hậu Giang

Clorpheniramin 4mg có tác dụng trị viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, sổ mũi, ngẹt mũi và các triệu chứng khác như: mề đay, viêm da tiếp xúc, ngứa, dị ứng do thức ăn, côn trùng cắn đốt,… Clorpheniramin 4mg – thuốc trị viêm mũi dị ứng, sổ mũi, …