NHỮNG VIỆC CẦN NGỪNG NGAY

NHỮNG VIỆC CẦN NGỪNG NGAY…
(Đọc và áp dụng ngay. Nếu không có kết quả, báo tôi biết nhé!)
Điều hành bất kỳ công ty nào, tôi luôn bắt đầu bằng việc khảo sát hiện trạng để lên ngay danh mục “Những việc cần ngừng ngay” (thay vì “Những việc cần làm ngay”). Và tôi luôn chắc chắn rằng, ngừng ngay một việc sai trái hoặc vô nghĩa sẽ cho kết quả tức thời là tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, nhân lực. Trong khi đó, làm ngay một việc gì mới, dù đúng đắn thế nào, cũng phải sau một thời gian mới đánh giá được kết quả. Vậy thì tại sao ta không ưu tiên cho những việc cần ngừng ngay?
Bạn có dám chắc rằng trong công ty, tổ chức, hay gia đình của bạn không có việc nào cần phải ngừng ngay? Tôi tin là có nhiều lắm đấy; và chúng vẫn đang diễn ra hàng ngày – vô nghĩa, vớ vẩn, chẳng tạo ra giá trị gì, mà còn gây thiệt hại là đằng khác!
Một chiến lược sai, mà cứ theo đuổi, thì phải ngừng ngay. Một dự án kém hiệu quả, nhưng vì tiếc chi phí chìm (sunk cost) mà cứ “theo lao” thì phải ngừng ngay. Một nhân sự thừa, không biết bố trí vào đâu mà cứ lần lữa không dám cắt, thì phải cắt ngay. Một chính sách bất cập, gây nhiều bức xúc, thắc mắc thì phải dừng ngay. Một sản phẩm có doanh số thấp, biên lợi nhuận thấp mà tốn nhiều chi phí, nhân lực để duy trì thì phải loại ngay. Một khách hàng “cù nhầy”, mất uy tín, chiếm dụng vốn… thì phải bỏ ngay. Một mẫu “Đơn xin việc” gây phản cảm, thiếu tôn trọng người lao động thì phải bỏ ngay (vì là hợp tác chứ không phải xin – cho)…
Một phòng kế hoạch chung chung, đi lo kế hoạch giùm cho các phòng khác thì phải giải thể ngay (vì mỗi phòng phải tự lập kế hoạch cho phòng mình). Một cấp phó chung chung, không chịu trách nhiệm gì rõ ràng, chỉ đóng vai trò là “người giúp việc” cho cấp trưởng thì nên cắt ngay. Một cô thư ký chân dài kém năng lực, chỉ biết õng ẹo, đỏng đảnh với sếp, thì phải đem … về nhà cất ngay (không để trong công ty, nhiều người ngứa mắt!)….
Ngừng ngay một việc vô nghĩa sẽ mang lại lợi ích tức thời – giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tạo không khí năng động, phấn khởi trong công ty.
Ngay sau khi đọc xong status này, mọi cấp quản lý, doanh nhân, chủ nhà, trưởng tộc, trưởng họ… hãy rà soát tất cả hệ thống của mình để dừng ngay những việc cần ngừng ngay đi nhé! Ai không thấy lợi ích, liên hệ tôi, sẽ được mời đi ăn miễn phí!
————
(1) Ở nhà, ngừng ngay việc đưa tiền cho vợ, sẽ thấy ngay lợi ích! Cảm ơn một bạn đã nhắc ý này rất hay!
(2) Ngừng ngay cái vụ làm biếng – đọc bài không like, không còm gì hết – là có lợi ngay, vì lập tức trở thành tv có trách nhiệm, được mọi người quí mến.
Tác giả : Anh Long Nguyen Huu đăng trong Group PTDNV
See Translation

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …