Phải bỏ ngay thói quen dối trá

Phải bỏ ngay thói quen dối trá, nhất là dối trá về bằng cấp, thành tích của mình. Đã thuộc giới trí thức mà còn quen thói dối trá bằng cấp và thành tích thì xã hội trách sao chẳng đi xuống! Không được đổ lỗi là vì xã hội trọng thành tích mà mình phải làm thế! Thói đổ thừa, ko dám chịu trách nhiệm cũng là thứ phải bỏ, bỏ ngay!
Mình chưa nhận bằng TS, bạn bè trêu chọc, gọi mình là TS, mình đã sửa, báo Vnexpress bữa phỏng vấn, trường mời báo cáo, gửi thông báo, mình cũng bắt sửa bằng được thành thạc sĩ, cùng lắm thì dùng ‘nghiên cứu sinh’. Trước hết là vì tự trọng, cái mình chưa sở hữu thì ko được vơ vào!
Thực lực được chứng minh qua thực làm, không cần tô vẽ bằng bằng cấp không tương xứng! Nói thẳng là mình có nhận bằng TS cũng muốn giấu đi vì tự thấy trình độ vẫn chưa xứng với bằng cấp đó. Đấy là có học hành đàng hoàng, tử tế, chứ ko phải đi mua bằng nhé!
P/s: nhân 1 vụ việc lùm xùm về việc dạy ngoại ngữ ở VN! Thấy quá tiếc khi bạn GV có đi học nước ngoài, làm việc tiếp xúc với văn hoá các nước phát triển nhưng không học được giá trị cốt lõi của họ!

Mai Pham e nghĩ trên 18t là phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Tự giáo dục chính là thứ để chỉnh con ng cả đời. Vì thế, ko thể đổ thừa tại GD (tức là tiếp nhận tác động có chủ đích từ ng lớn) dc ạ! Các bạn ko thay đổi thì mãi mãi xã hội này như thế!

Danh vọng là thứ hào quang hấp dẫn ko dễ gì người ta buông bỏ em à. Hy vọng với việc mọi thứ đều có thể bị công khai trên fb, các thứ danh ảo sẽ bớt dần …

Một kỹ sư luôn bị phong là TS chỉ vì hay nói về Index, có lúc thì đính chính đc, có lúc không biết tìm ai để mà đính chính.

Mai Pham e rất rất đồng ý với chị Mai, như em bây giờ chỉ muốn được gọi là trưởng nhóm Sách và trẻ thơ.

Mai Pham Nguyen Huyen Chỉ mong cái chữ Mr.Index đi vào quên lãng khi sách nào cũng có Index là chiện đương nhiên
Dạo này các nxb và các ĐH đã có nhận thức tốt hơn nên giảm nói về INDEX

Chị thấy rất rõ ràng là TS thì rất đông (trong đó có ko ít TS rởm hay kém chất lượng) còn Mr. Index hay Trưởng nhóm Sách và Trẻ thơ thì chỉ có một người duy nhất Nguyen Huyen nhỉ.

Nhưng mọi người sẽ luôn nhớ đến một người đã rất kiên trì nói về Index cho đến khi có sự thay đổi anh Minh Long Sơn ạ.

Mai Pham Bạn bè và mấy bạn trong nhà chắc sẽ nhớ vì họ cũng bị nhiễm
Như thế là vui rồi
Thực ra xã hội phải biết quên đi nhữn điều đó thì mới tiến lên đc. Gia đình thì khác.

Sau này sẽ có những người viết hồi ký về một giai đoạn lịch sử của giáo dục VN anh Minh Long Sơn ạ 🙂

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …