Thật ra Tổng Quát ngành Y Tế Việt Nam chỉ cần giải quyết 03 vấn đề lớn là nó sẽ qua mặt Thái và gần bằng Sing

Thật ra Tổng Quát ngành Y Tế Việt Nam chỉ cần giải quyết 03 vấn đề lớn là nó sẽ qua mặt Thái và gần bằng Sing!
(1) Tinh Giảm Biên Chế và Tăng Lương: các Bs trong Bv công ngày nay chỉ làm bằng 1/3 sức lực của mình và với đồng lương chết đói! Hãy giảm 2/3 số họ, dồn việc cho 1/3 còn lại và tăng lương lên gấp 3 lần!
2/3 còn lại sẽ làm ở hệ thống tư nhân! Còn hiện tại, thì mỗi BS đang làm 1/3 thời gian cho nhà nước còn 2/3 cho tư nhân thì cũng vậy thôi!
(2) Tách bạch rõ ràng Dịch Vụ Y Tế Cao Cấp và Giá Rẻ! Chuyện một hệ thống y tế công bằng cho tất cả người giàu và kẻ nghèo là một ước mơ không tưởng, hay ít ra trong giai đoạn này của Xã Hội Việt Nam , hãy mạnh dạn nhìn nhận việc đó!
Sẽ có hệ thống nhà thương miễn phí, rồi những nhà thương giá rẻ và những nhà thương cực mắc! Việc cố ép cào bằng như hiện tại là nguồn gốc nhiều mâu thuẫn khác!
(3) Xây dựng lại Hướng Dẫn Điều Trị không phụ thuộc vào Tài Chính! Ngày nay Bs điều trị bị chi phối bởi loại xét nghiệm nào, loại thuốc nào mà họ được lợi nhiều nhất từ đó, vì thế dẫn đến điều trị kém hiệu quả và đắt đỏ cho bệnh nhân và xã hội!
Khi xã hội trả đúng mức lương cho Bác Sĩ, cũng đồng nghĩa ép họ phải tuân thủ Đạo Đức nghề nghiệp, có nghĩa họ không được (hay không cần) kiếm thêm từ hoa hồng thuốc hay chụp chiếu xét nghiệm này kia!
Và như vậy, tổng chi phí điều trị toàn xã hội sẽ giảm đi tối thiểu được 30% là ít, có nghĩa hàng năm, Việt Nam tiết kiệm được hàng ngàn tỉ đồng, dùng để tăng lương và phát triển hạ tầng y tế!
03 việc trên theo tôi là cơ bản nhất! Nếu nhanh, chỉ cần 1-2 nhiệm kỳ Bộ Trưởng là làm xong cơ bản!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

Cái phần 1 em thấy có gì đó sai sai, xin mạn phép được trao đổi lại với anh. Có thể việc BS biên chế ở một số BV đang làm việc ko hết sức, nhưng nhìn chung, các BV công hiện nay đều đang quá tải, do lượng bệnh nhân quá đông. Chưa kể, theo chuẩn, thì số lượng BS, nhân viên y tế trên đầu người của ta vẫn thấp, nghĩa là thiếu rất nhiều. Việc bs làm thêm, nghĩa là họ làm tranh thủ vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính. Nếu giảm biên chế, thì các BV công sẽ đi về đâu? Lúc đó các thầy thuốc cày ko khác con trâu anh ạ!

Tại sao không tăng lương cho CSGT để giảm hối lộ và tăng thu ngân sách, thưa anh Tư?

Haha, bác ngoài nghề nên ko hiểu thôi!

Quá tải là do Bs cố tình! Chứ tết họ muốn nghĩ tết coi, cho xuất viện cái rào bv vắng hoe luôn!

Quá tải là ĐỂ CÓ DOANH THU nha!

Nên muốn Chuyển Tải xuống tuyến dưới, quên đi, ai mà đưa tiền của mình cho người khác

Huỳnh Phước Sang Tết là vắng hoe, không còn một móng. Đúng đúng.

Huỳnh Phước Sang Nghe buồn quá. Khi vào BV chả dám ho he gì vì nghĩ các bác ấy quá mệt. Nhiều bệnh nhân đều cám cảnh đc khám sơ sơ.. Kiểu như khám từ thiện.

Khi bạn bị thổi phạt vì vi phạm giao thông lỗi gì mà bị phạt 400k ấy thì CSGT cho bạn hai lựa chọn một là lập biên bản giữ giấy tờ và hẹn ngày bạn lên kho bạc nộp phạt đủ 400k lấy giấy tờ về, hai là giải quyết nhanh từ 100-200k nộp sẽ cho đi ngay.xin hỏi bạn Nguyễn Cương sẽ chọn phương án nào nhỉ?

Nguyễn Tuyến tôi định lấy biên bản, nhưng tôi thấy cái thủ tục nó lằng nhằng lắm, giữ bằng, rồi đi từ nhà ra quảng ninh, rồi nộp kho bạc, nên tôi dúi tiền cho lẹ, biết vậy là sai, nhưng thôi…. cũng kệ. Dúi xong dù sai vẫn thấy số mình may, ko ăn hành thêm nữa.

Muốn ngăn csgt ăn hối lộ thì tiền phạt chia ra 1/2 nộp ngân sách 1/2 chia cho kíp trực 🙂

Theo e được biết thì lễ tết thì những trường hợp ko nghiêm trọng hoặc ko qua khỏi sẽ được thu xếp về hết!

Thì ra là vậy, hèn gì ở HN đi khỏi vành đai 3 là bv đã vắng rồi :))

Hoàng Hoàng Thanh Tấn, 1/2 của bạn chỉ có tác dụng với những lỗi nhẹ tiền. Bạn nghĩ sao với những lỗi cao tiền, họ vẫn thỏa thuận để giảm tiền cho cái 1/2 còn lại( VD : lỗi phải đóng 10tr, họ chấp nhận thỏa thuận để đóng 2tr cho CSGT thay vì chấp hành đủ 10 tr( kíp trực dc 5tr và nhà nước dc 5tr). Tóm lại vẫn ở ý thức tham gia giao thông và nói ko với tiêu cực thôi bạn à.

theo ý kiến của em thì ở mục 1 so với tình hình cơ sở vật chất y tế hiện nay gần như ko làm được. Áp lực khám chữa bệnh ở các bv tuyến trên quá lớn, giảm biên chế thì không thể phục vụ hết được người bệnh.
Vấn đề cốt lõi là làm sao giảm tải cho tuyến trên, nâng cao chất lượng dịch vụ cho các bv tuyến dưới trước, khi đó người dân không dồn về các bv lớn, lúc đó mới có thể tinh giảm biên chế đc.
Có thể thấy rõ ràng là các bv lớn làm việc 24/24, 3 ca 4 kíp vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu, trong khi đó bv tuyến dưới lác đác vài người, trung tâm y tế thì ngồi ko từ sáng tới tối.

Theo logic trong thỏa thuận, con người ta luôn hướng tới cái gì có lợi cho cả 2 bên. Vì vậy hối lộ và nhận hối lộ là điều đương nhiên thời nào cũng có

Nguyễn Trọng Thạch cái tâm của thằng csgt theo bạn là tâm như thế nào?cứ thẳng tắp, lỗi như thế nào thì phạt như vậy hsau lên kho bạc nộp tiền phạt hay là giải quyết nhanh cho người vi phạm nộp một vài trăm rồi cho đi???vậy theo bạn có tâm là người giải quyết theo phương án 1 hay phương án 2?

Bánh Rán theo vd của bạn nếu đóng nhà nc thì csgt sẽ đc 5tr vậy tội gì phải thỏa hiệp để đc có 2tr thôi?

Hoàng Thanh Tấn, 1 đội CSGT quân số thấp nhất tầm 50 người đó bạn, đâu phải lúc nào cũng có lỗi 10tr cho bạn phạt. chưa kê phải về làm giấy tờ quyết toán, tăng thuế TNCN…còn 2 tr kia thì chỉ 2 chú tuần tra chia nhau. theo bạn ,bạn chọn phương án nào.

Nội bộ công an anh ko rành thì a lôi dân ra chửi . dân tốt lên thì khỏi cần bộ công an tốt hay không tốt luôn. anh Tư nhỉ. Hờ hờ. Có rep lại em thì xin a nói giảm nói tránh thôi ạ.

Đa số các bệnh nhân đều muốn chuyển lên tuyến trên để chữa trị, cho xuống tuyến dưới họ ko chịu vì sợ trình độ Bs tuyến dưới ko tốt như tuyến trên 🙂

Nếu Bs tuyến trên thật lòng muốn chuyển bệnh xuống tuyến dưới thì xong ngay thôi

Ko ạ,ý của cháu là bệnh nhân ngta ko chịu đồng ý ấy chú 🙂 bệnh nặng hay nhẹ j cũng cứ phải lên TƯ cho yên tâm

Nếu là làm như con trâu mà lương gấp 3 thì tụi cháu chảy máu mũi vẫn làm

Cũng tùy chứ chú Tư :v Có chỗ vẫn cày siêu âm ngày trăm case trở lên mà lương 5-6tr á.

Các anh vào bệnh viện Viêt Đức HN xem, không có chuyện bác sỹ làm 1/3 time đâu. Tất cả đều quá tải hết

Các bạn nên bỏ thói người chết cãi người khiêng đi ha

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …