Thật ra Tổng Quát ngành Y Tế Việt Nam chỉ cần giải quyết 03 vấn đề lớn là nó sẽ qua mặt Thái và gần bằng Sing

Thật ra Tổng Quát ngành Y Tế Việt Nam chỉ cần giải quyết 03 vấn đề lớn là nó sẽ qua mặt Thái và gần bằng Sing!
(1) Tinh Giảm Biên Chế và Tăng Lương: các Bs trong Bv công ngày nay chỉ làm bằng 1/3 sức lực của mình và với đồng lương chết đói! Hãy giảm 2/3 số họ, dồn việc cho 1/3 còn lại và tăng lương lên gấp 3 lần!
2/3 còn lại sẽ làm ở hệ thống tư nhân! Còn hiện tại, thì mỗi BS đang làm 1/3 thời gian cho nhà nước còn 2/3 cho tư nhân thì cũng vậy thôi!
(2) Tách bạch rõ ràng Dịch Vụ Y Tế Cao Cấp và Giá Rẻ! Chuyện một hệ thống y tế công bằng cho tất cả người giàu và kẻ nghèo là một ước mơ không tưởng, hay ít ra trong giai đoạn này của Xã Hội Việt Nam , hãy mạnh dạn nhìn nhận việc đó!
Sẽ có hệ thống nhà thương miễn phí, rồi những nhà thương giá rẻ và những nhà thương cực mắc! Việc cố ép cào bằng như hiện tại là nguồn gốc nhiều mâu thuẫn khác!
(3) Xây dựng lại Hướng Dẫn Điều Trị không phụ thuộc vào Tài Chính! Ngày nay Bs điều trị bị chi phối bởi loại xét nghiệm nào, loại thuốc nào mà họ được lợi nhiều nhất từ đó, vì thế dẫn đến điều trị kém hiệu quả và đắt đỏ cho bệnh nhân và xã hội!
Khi xã hội trả đúng mức lương cho Bác Sĩ, cũng đồng nghĩa ép họ phải tuân thủ Đạo Đức nghề nghiệp, có nghĩa họ không được (hay không cần) kiếm thêm từ hoa hồng thuốc hay chụp chiếu xét nghiệm này kia!
Và như vậy, tổng chi phí điều trị toàn xã hội sẽ giảm đi tối thiểu được 30% là ít, có nghĩa hàng năm, Việt Nam tiết kiệm được hàng ngàn tỉ đồng, dùng để tăng lương và phát triển hạ tầng y tế!
03 việc trên theo tôi là cơ bản nhất! Nếu nhanh, chỉ cần 1-2 nhiệm kỳ Bộ Trưởng là làm xong cơ bản!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

Uncategorized
2
anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt

anh bạn của Quyên gần 30 tuổi chỉ biết xài sữa rửa mặt, da nhiều mụn ửng đỏ, viêm mụn, trouble skin, vụ này người Việt Nam mình hay bị ổng khoe ổng xài srm HIỆU. Hỏi hiệu gì? Pôn!!! đàn ông con trai nói chuyện mỹ phẩm nghe dễ …

Uncategorized
Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml

Tinh Chất Chống Ô Nhiễm Bụi Bảo Vệ Da Laneige Anti Pollution Defensor 40ml Sống trong môi trường ô nhiễm như TPHCM, Hà Nội, các thành phố, làm việc trong khu công nghiệp…, làn da của chị em chúng ta khó mà đẹp tì vết long lanh hoàn hảo như …

Uncategorized
Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D

Gel tẩy tế bào chết #Missha Super Aqua D-tox #Peeling_Gel thuộc dòng sản phẩm Super Aqua giúp cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. – Chiết xuất đu đủ và AHA từ trái cây giúp da mềm, sáng và dễ dàng bong các tế bào chết trên bề mặt …